สะพานหิน

สะพานหน-ภเกต-copy

สะพานหิน

สะพานหิน เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของคนภูเก็ต ตั้งอยู่สุดถนนในตัวเมืองภูเก็ต มีส่วนที่ยื่นลงไปในทะเลเล็กน้อย เป็นที่ตั้งของอนุสาวรีย์หลัก 60 ปี ซึ่งสร้างเมื่อ พ.ศ. 2521 เพื่อเป็นที่ระลึกแก่กัปตันเอ็ดเวิร์ด โธมัส ไมล์ ชาวออสเตรเลีย ผู้นำเรือขุดแร่ลำแรกมาใช้ขุดแร่ดีบุกในภูเก็ต เมื่อ พ.ศ. 2452 นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของศูนย์กีฬาสะพานหินอีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยว

สะพานหิน

สะพานหิน สะพานหิน เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของคนภูเก็ต ตั้งอยู่สุดถนนในตัวเมืองภูเก็ต มีส่วนที่ยื่นลงไปในทะเลเล็กน้อย เป็นที่ตั้งของอนุสาวรีย์หลัก 60 ปี ซึ่งสร้างเมื่อ พ.ศ. 2521...

Read more
สวนผีเสื้อและโลกแมลงภูเก็ต

เขารัง สวนผีเสื้อและโลกแมลงภูเก็ต ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติ ที่นี่ท่านจะได้พบต้นไม้และดอกไม้ที่ขึ้นในเขตร้อนชื้น ฝูงผีเสื้อหลากหลายชนิด และแมลงพันธุ์แปลกๆ มากมายจากทุกภาคของประเทศไทย ซึ่งได้รวบรวมและจัดแสดงให้ท่านได้เยี่ยมชม สวนผีเสื้อและโลกแมลงภูเก็ต ตั้งอยู่ที่บ้านสามกอง ซอยพะเนียง...

Read more
ตึกโบราณ

  ตึกโบราณ ภูเก็ตนับเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์และความรุ่งเรืองอันยาวนานอีกเมืองหนึ่งของประเทศไทย ในอดีตภูเก็ตมีความรุ่งเรืองเนื่องจากมีการทำเหมืองแร่ จึงทำให้มีชาวจีนและชาวตะวันตกต่างหลั่งไหลเข้ามาที่เมืองภูเก็ตเป็นจำนวนมาก ได้มีการสร้างตึกแบบ "ชิโนโปรตุกีส" ขึ้นเป็นครั้งแรก เมื่อปี พ.ศ. 2446 และได้ผสมผสานเอาความเป็นศิลปะตะวันตกและตะวันออกเข้าไว้ด้วยกันอย่างกลมกลืนจนเป็นเอกลักษณ์์ที่โดดเด่นของเมืองภูเก็ต...

Read more
สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำภูเก็ต

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำภูเก็ต มีสัตว์ทะเลกว่า 100 ชนิดที่มีชีวิตอยู่ภายในสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำแห่งนี้ หลายคนนำสัตว์เหล่านี้มาจากทะเลรอบๆ ภูเก็ต สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำภูเก็ตตั้งอยู่บริเวณปลายแหลมพันวา และปลายสุดของถนนศักดิเดช ซึ่งอยู่ในทางตะวันออกเฉียงใต้สุดของเกาะภูเก็ต สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำภูเก็ต เปิดทุกวัน...

Read more
เขารัง

เขารัง ตั้งอยู่ทางทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของตัวเมืองภูเก็ต เป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ที่ยอดเยี่ยมของเมืองภูเก็ต เราสามารถมองเห็นตัวเมืองภูเก็ตในมุมกว้างได้โดยขึ้นไปบนจุดสูงสุดของเขารัง บนเขารังยังมีร้านอาหาร หลากหลายร้าน ให้ท่านได้เอร็ดอร่อยกับอาหารพร้อมเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์อันงดงามของเมืองภูเก็ต นอกจากนี้บนเขารังมีสวนสุขภาพสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย และพักผ่อนไปบนสนามหญ้าที่เหมาะสำหรับการปิกนิก อีกทั้งยังมีรูปปั้นสีทองของพระยารัษฎานุประดิษฐ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต...

Read more
วัดฉลอง หรือ วัดไชยธาราราม

วัดฉลอง หรือ วัดไชยธารารามตั้งออกไปนอกตัวเมืองภูเก็ต เป็นระยะทางประมาณ 8 กิโลเมตร เดินทางโดยใช้ถนนวิจิตรสงครามไปยังถนนเลี่ยงเมือง และเลี้ยวซ้ายแล้วขับไปอีกประมาณ 10 นาที...

Read more